Những vị trí cấm kỵ khi đặt bàn làm việc theo phong thủy mà bạn nên biết

admin
22 Tháng Chín, 2023
Không có bình luận

Phong thủy, một khía cạnh quan trọng trong nghệ thuật thiết kế nội thất, không chỉ giúp tạo ra một không gian làm việc hài hòa mà còn ảnh hưởng đáng kể đến sự may mắn và thành công của chủ nhân căn phòng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những vị trí cấm kỵ khi đặt bàn làm việc theo phong thủy, những nguyên tắc quan trọng mà bạn nên nắm vững để tối ưu hóa năng lượng tích cực trong môi trường làm việc của mình. Hãy cùng nhau tìm hiểu để xây dựng một không gian làm việc thúc đẩy sự thành công và thịnh vượng.

6 vị trí cấm kỵ khi đặt bàn làm việc theo phong thủy

Không đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Trong phong thuỷ đặt bàn làm việc, việc đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào sẽ được xem như là “phạm môn xung sát”. Bàn làm việc đối diện cửa ra vào sẽ làm cho người làm việc luôn bị phân tán tư tưởng, gây trì trệ, dẫn tới hiệu quả công việc thấp, xuất hiện nhiều người cạnh tranh hơn.

Không đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Không đặt bàn làm việc ở vị trí quay lưng ra cửa

Khi ngồi với vị trí quay lưng ra cửa, các bạn sẽ có cảm giác không có chỗ tựa. Hậu quả của cách thiết kế và sự sắp xếp này chính là công việc không được hanh thông. Đặc biệt không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục, dù miệt mài tâm huyết làm việc nhưng lại không nhận được một kết quả xứng đáng.

Không đặt bàn làm việc quay lưng ra cửa

Nên đặt bàn ở đằng trước bức tường làm điểm tựa

Không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng

Trong phong thủy, nếu để bàn làm việc giữa phòng thì tất cả 4 phía đều không có 1 điểm tựa nhất định, khiến cho người làm việc luôn ở trong thế cô lập, không được giúp đỡ về tinh thần và cả công việc, dễ mắc sai lầm với tính chiến lược, bị ảnh hưởng tới sự nghiệp.

Không đặt bàn làm việc ở giữa phòng

Không nên kê bàn làm việc dưới xà ngang

Khi đặt bàn làm việc dưới xà ngang, mọi người sẽ có cảm giác bị ai đó đè đầu. Điều này sẽ làm cho tư tưởng không thông, dễ dẫn đến những quyết định sai lầm trong sự nghiệp.

Không kê bàn làm việc dưới xà ngang

Không nên đặt bàn làm việc đối diện cầu thang

Cầu thang được xem là vị trí chênh vênh. Bàn làm việc đặt hướng về phía này sẽ làm mọi người có cảm giác bất an, khiến cho họ không thể tập trung để thực hiện những công việc quan trọng.

Tránh đặt bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh

Có nhiều ý kiến cho rằng, bàn làm việc đặt đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến con người khi nào cũng mang cảm giác muốn đi vệ sinh. Bởi vậy, theo các nhà phong thủy, bạn không nên sắp xếp bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh để nâng cao cường độ tập trung, gia tăng hiệu quả công việc.

Không những thế dù theo phong thủy hay nhận thức thường ngày, nhà vệ sinh luôn là nơi không sạch sẽ, ngồi gần nơi này sẽ khiến chúng ta suy giảm sức sáng tạo.

Không nên kê bàn làm việc đối diện nhà vệ sinh

>> Tham khảo thêm một số vị trí cấm kỵ khi đặt bàn làm việc TẠI ĐÂY

Lưu ý khi đặt bàn làm việc

Theo phong thủy bàn làm việc, để sức sống được luân chuyển, mọi người nên hạn chế những đồ dùng khiến tình hình làm việc bị ngưng trệ. Tốt nhất nên cần để bàn làm việc sạch sẽ, gọn ghẽ. Bạn cần quét dọn các giấy tờ, tài liệu không cần thiết, lau dọn bàn thật sạch. Điều này sẽ tạo cảm giác dễ chịu, tinh thần sảng khoái, mang đến cảm hứng làm việc. Bạn cũng có thể hài hòa khi để một vài chậu cây xanh để gia gia tăng sinh khí cho không gian làm việc.

Lưu ý khi đặt bàn làm việc

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn 6 vị trí cấm kỵ khi đặt bàn làm việc theo phong thủy. Bạn cần tránh những vị trí này để có thể thu hút những nguồn năng lượng tích cực cho không gian làm việc của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích hơn về phong thủy, hãy cập nhật website https://bangiamdoc.vn/ của chúng tôi thường xuyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

011111